Vì sao cầu bộ hành Suối Tiên bị tông sập?


Chia sẻ với Zing.vn về sự cố cầu bộ hành Suối Tiên (quận Thủ Đức) bị xe container kéo sập rạng sáng 13/11, ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM, cho biết nhà đầu tư và các đơn vị liên quan chưa thẩm định lại thiết kế cầu tại vị trí mới.

Ông Lâm cho biết khi chuẩn bị thi công, cầu vượt vướng phải trụ của tuyến metro số 1 nên đã dịch chuyển khoảng 4 m. Sau khi đã cắm cọc định vị chuẩn bị xây dựng trên công trường thì vấp phải phản đối của người dân, chủ đầu tư quyết định dịch chuyển thêm khoảng 9 m nữa.


Vi sao cau bo hanh Suoi Tien bi tong sap? hinh anh 1
Hiện trường vụ tai nạn sập cầu bộ hành. Ảnh: A.H.


Tại lần dịch chuyển cuối cùng, nhà đầu tư, đơn vị tư vấn giám sát , nhà thầu thi công và đơn vị giám sát thiết kế chưa khảo sát đối chiếu giữa bản vẽ thiết kế và thực tế hiện trường tại vị trí mới.

"Sau khi dịch chuyển, cây cầu nằm tại vị trí đường đang lên dốc với độ dốc 1,7%, các đơn vị chưa tính toán, kiểm tra lại cao độ giữa mặt đường và đáy dầm đã đủ 4,75 m hay chưa", Giám đốc Sở GTVT thông tin.

Lãnh đạo Sở GTVT cho biết sai sót trên dẫn đến chiều cao từ mặt đường đến đáy dầm cầu bộ hành còn thiếu khoảng 0,16 đến 0,33 m mới đủ 4,75 m theo thiết kế. Qua thông tin đăng kiểm của chiếc xe container gặp tai nạn, chiếc xe này có chiều cao khoảng 4,42 m.
Giám đốc Sở GTVT TP.HCM thông tin thêm Công an quận Thủ Đức đã tiếp nhận và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Sau khi nhận được kết luận chính thức từ phía công an, sở sẽ xử lý nghiêm đơn vị thi công, tư vấn, giám sát đã để xảy ra sự cố này.