Với 5 cách diệt gián này, sau 1 thời gian bạn có muốn nhìn thấy gián trong nhà cũng khó


Tranh thủ những ngày cuối năm này, bạn hãy diệt sạch gián trong nhà để có một ngôi nhà sạch sẽ, thơm tho đón Tết bằng những cách đơn giản và rẻ tiền nhất như dưới đây nhé.

Cách thứ nhất:

Jenjira Ponyong, một học sinh của trường Tiểu học Pracha-anukro, tỉnh Kalasin của Thái Lan đã nghĩ ra một công thức diệt gián vô cùng hiệu quả.

Jenjira đã dùng 3 nguyên liệu chính là: Bột gạo, bột Ovaltine (nếu không có thì có thể thay bằng đường) và xi măng, sau đó trộn lại với nhau rồi để ở nơi có gián hay qua lại. Nhớ đặt một bát nước ở bên cạnh.

Với 5 cách diệt gián này, sau 1 thời gian bạn có muốn nhìn thấy gián trong nhà cũng khó - Ảnh 1.

Bột Ovaltine (hoặc đường) sẽ thu hút gián bò tới ăn hỗn hợp. Bột gạo sẽ khiến cho gián khát nước và tìm tới bát nước bên cạnh để uống. Khi đó, xi măng có trong hỗn hợp sẽ phản ứng với nước và cứng lại trong bụng gián, khiến nó đầy bụng, không thể tiêu hóa và chết đi.

So với việc mua các chai hóa chất tốn kém và độc hại thì cách làm của cô bé Jenjira vô cùng đơn giản, hiệu quả và an toàn.
Cách thứ 2: Trộn hỗn hợp đường với Borax, hoặc axit boric rồi để ở nơi gián hay xuất hiện. Khi gián ăn vào, bột acid boric sẽ trương nở mạnh làm hỏng hệ tiêu hóa của chúng, làm chúng chết.

Với 5 cách diệt gián này, sau 1 thời gian bạn có muốn nhìn thấy gián trong nhà cũng khó - Ảnh 2.

Một chút axit boric không gây hại cho con người, tuy nhiên, bạn cũng không nên để trẻ nhỏ tiếp xúc với chúng vì có thể gây ra sự dị ứng.

Cách thứ 3:

Trộn đường với baking soda và một ít nước. Sau đó để hỗn hợp này ở những nơi thường có gián qua lại. Khi gián ăn baking soda vào rồi uống nước, baking soda sẽ phản ứng với nước, tạo thành chất khí khiến bụng gián nổ tung và làm chúng chết.

Với 5 cách diệt gián này, sau 1 thời gian bạn có muốn nhìn thấy gián trong nhà cũng khó - Ảnh 3.

Ưu điểm của phương pháp này là baking soda không gây độc cho người và vật nuôi, lại rất rẻ và dễ mua. Ngoài ra, khi ăn vào, gián chưa chết ngay. Chúng còn có thể tha hỗn hợp về tổ cho những con khác ăn và do đó giúp ta dễ dàng tiêu diệt cả ổ gián.

Cách thứ 4:

Nếu đang dọn dẹp nhà cuối năm, thấy có một hũ vaseline đã hết hạn thì đừng vứt đi, vì bạn có thể dùng nó để làm bẫy gián.

Với 5 cách diệt gián này, sau 1 thời gian bạn có muốn nhìn thấy gián trong nhà cũng khó - Ảnh 4.

Cách làm: Lấy một lượng vaseline vừa đủ, miết một lớp mỏng lên một tấm bìa giấy cứng, sau đó rắc một ít vụn bánh mỳ hoặc cơm, bún… lên trên đó rồi để ở nơi có nhiều gián.

Lũ gián sẽ tranh nhau bò lên đây để ăn và bị mắc kẹt trên lớp vaseline mà không thể thoát ra được. Bạn chỉ cần gấp đôi tấm bìa cứng lại và vứt vào thùng rác là xong.

Cách thứ 5: Diệt gián bằng bia.

Bạn có thể tận dụng một lon bia đã uống dở, sau đó bôi mỡ ở phía bên trong miệng của lon bia. Protein có trong bia sẽ là chất thu hút, hấp dẫn cực mạnh đối với gián, do đó chúng sẽ tự mò đến, chui vào trong lon bia và rơi xuống dưới mà không thể thoát ra ngoài.

Với 5 cách diệt gián này, sau 1 thời gian bạn có muốn nhìn thấy gián trong nhà cũng khó - Ảnh 5.
Bạn cũng có thể đổ bia vào các loại chai lọ khác rồi làm tương tự và vẫn thu được hiệu quả như nhau.

Chúc các bạn thành công!