Khử mùi hôi tủ lạnh với 6 bước đơn giản, ai cũng có thể dễ dàng làm được


Bạn có thể loại bỏ một số mùi trong tủ lạnh một cách nhanh chóng. Ví dụ, nếu nguyên nhân của mùi hôi thối là sự cố mất điện đột ngột, giả sử, trong khi bạn đang đi nghỉ.

May mắn thay, ngay cả những mùi khó chịu nhất cũng có thể được loại bỏ tại nhà bằng các phương tiện trong tủ bếp hoặc bộ sơ cứu.

Nhiều người không tin tưởng các phương pháp phổ biến nên hôm nay chuyên gia sẽ đưa ra gợi ý về việc lựa chọn chất khử mùi hóa học. Bạn có thể khử mùi hôi tủ lạnh theo những bước sau:

Khử mùi hôi tủ lạnh với 6 bước đơn giản, ai cũng có thể dễ dàng làm được - Ảnh 1.

Bước 1: Để tủ lạnh trống

Ngay cả khi biết chính xác khu vực gây ra mùi hôi trong tủ lạnh, bạn vẫn nên sắp xếp toàn bộ đồ trong tủ ra.

Bạn có thể mang chúng ra ban công (vào mùa đông), cho thức ăn vào chảo, sau đó đặt nó vào một cái chậu chứa đầy nước lạnh và nước đá, hoặc đặt vào một cái túi đựng nước đá.
Nếu mùi trong tủ lạnh xuất hiện do mất điện đột xuất, đừng mạo hiểm tiết kiệm thực phẩm có thể xuống cấp trong thời gian nhàn rỗi.

Tủ lạnh và tủ đông duy trì nhiệt độ an toàn trong khoảng 4 giờ sau khi tắt máy. Nếu tủ lạnh của bạn không có hệ thống sương giá, thì bạn không cần phải rã đông. Nếu không, tủ lạnh nên được rã đông.

Bước 2: Rửa tất cả các kệ và ngăn kéo

Khử mùi hôi tủ lạnh với 6 bước đơn giản, ai cũng có thể dễ dàng làm được - Ảnh 2.

Tháo kệ, thùng chứa, giá đựng chai và các vật dụng có thể tháo rời khác, sau đó rửa chúng trong bồn / bồn trong nước xà phòng nóng hoặc nước và nửa cốc soda (trên bồn rửa).

Nếu các kệ và ngăn kéo bốc mùi mạnh, hãy rửa chúng bằng dung dịch khử trùng gồm 1 muỗng thuốc tẩy clo và 4 lít nước.

Cuối cùng, rửa sạch các vật dụng có thể tháo rời bằng nước sạch và để khô.

Bước 3: Làm gì để loại bỏ mùi hôi từ tủ lạnh / buồng cấp đông?

Khử mùi hôi tủ lạnh với 6 bước đơn giản, ai cũng có thể dễ dàng làm được - Ảnh 3.

Chọn một trong những phương pháp này:

Giấm 9% hoặc rượu vang: Trộn giấm 9% với nước theo tỷ lệ 1: 1 và lau bằng dung dịch này.

Soda (để loại bỏ mùi nhẹ): Phương pháp này rất tốt để sử dụng nếu bạn muốn loại bỏ bụi bẩn và đồng thời loại bỏ mùi hôi.

Làm dung dịch gồm 1 chén baking soda và 4 lít nước. Để loại bỏ bụi bẩn, nhúng một miếng bọt biển ẩm trực tiếp vào soda và lau vết bẩn.

Chanh và axit citric (cho mùi mạnh): Pha loãng một gói axit citric trong 4-5 lít nước hoặc thêm nước cốt của một quả chanh vào bát và dùng hỗn hợp này lau tủ.

Lời khuyên: Cách dễ nhất là phun chất tẩy rửa từ chai xịt, không sử dụng chất mài mòn cứng, để không làm hỏng men răng trên thành buồng. Để rửa cao su niêm phong bạn nên sử dụng bàn chải đánh răng cũ.
Bước 4: Rửa sạch lỗ thoát nước

Khử mùi hôi tủ lạnh với 6 bước đơn giản, ai cũng có thể dễ dàng làm được - Ảnh 4.

Bạn nên thực hiện bước này vì chúng không chỉ loại bỏ mùi hôi mà còn phải rửa tủ lạnh thật kỹ. Nếu bạn không thể xác định nguồn gốc của mùi khó chịu, thì bạn phải rửa lỗ thoát nước. Nó có thể đọng lại với nước mốc hoặc tạo thành khuôn.

Thông thường, lỗ thoát nước được đặt ở trung tâm của bức tường phía sau của tủ lạnh. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy xem hướng dẫn sử dụng tủ lạnh của bạn.

Để làm sạch lỗ, trước tiên hãy làm sạch nó bằng một cái xiên bằng gỗ, sau đó đổ dung dịch làm sạch mà bạn chọn vào đó.

Bước 5: Thông gió và làm khô buồng

Bước này sẽ đòi hỏi sự kiên nhẫn của bạn. Để có kết quả tốt nhất, hãy tắt tủ lạnh và để cửa mở trong ít nhất một ngày.

Nếu mùi hôi vẫn còn, hãy lau lại thành buồng bằng dung dịch soda hoặc phương tiện khác từ danh sách trên và bật tủ lạnh vào ngày hôm sau.

Bước 6: Đặt vào tủ một chất hấp thụ mùi tự nhiên

Khử mùi hôi tủ lạnh với 6 bước đơn giản, ai cũng có thể dễ dàng làm được - Ảnh 5.

Khi bên trong tủ lạnh của bạn sạch sẽ, đặt tất cả các sản phẩm lại với nhau.

Sau đó, để loại bỏ mùi của chính chất tẩy rửa (ví dụ giấm) và ngăn sự cố lặp lại, hãy đặt một hoặc hai trong số các chất hấp thụ mùi sau đây lên một hoặc hai kệ: Than hoạt tính, Soda, một lát bánh mì đen, bột yến mạch, cà phê xay, khoai tây sống, chanh, cam… sẽ có công dụng hút mùi rất tốt