Vùng Balkan - điểm đến gợi ý cho năm 2020


Hungary, trái tim của châu Âu

Bạn có thể bắt đầu hành trình khám phá Balkan từ Hungary. Du khách sẽ đến thăm thủ đô Budapest được mệnh danh là trái tim của châu Âu. Tại đây, tòa nhà Quốc hội với lối kiến trúc cổ xưa là một trong những biểu tượng và niềm tự hào của người dân. Bạn hãy dành một chút thời gian để thưởng thức ẩm thực địa phương đặc biệt là món pa-tê gan ngỗng được xuất khẩu khắp châu Âu. Ngoài ra, món súp cá kết hợp với ớt Paprika của người dân địa phương cũng đáng thử một lần. Ảnh: Shutterstock/Ekaterina Polischuk.

Vùng Balkan - điểm đến gợi ý cho năm 2020

Croatia – viên ngọc quý vùng Balkan

Bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của khu phố cổ Dubrovnik với những nhà thờ Công giáo, bảo tàng, các quán ăn độc đáo. Cùng với đó là nét thú vị bởi cả khu phố có đến hàng trăm con mèo ở mọi nơi, di chuyển trên những bức tường đá cẩm thạch. Đừng quên ghé thăm hai nhà thờ tiêu biểu ở đây: Nhà thờ thánh Stephan và nhà thờ Zagreb mang phong cách Gothic. Ảnh: Shutterstock/lara-sh.

Vùng Balkan - điểm đến gợi ý cho năm 2020

Montenegro - miền đất cổ xưa

Đất nước này hấp dẫn bởi sự cổ kính. Dù ít được biết đến, nơi này sẽ gây ấn tượng bởi bãi biển xanh ngắt Budva, những dãy núi hùng vĩ và các di tích văn hóa – lịch sử đa dạng như quảng trường Kotor, nhà thờ Thánh Triphun... Đến đây bạn hãy thử qua món ăn địa phương là giăm-bông và phô-mai tại một quán cà phê gần đỉnh Lâu đài San Giovanni. Ảnh: Shutterstock/canadastock.

Vùng Balkan - điểm đến gợi ý cho năm 2020

Macedonia, quê hương của Alexander Đại Đế

Ghé thăm thủ đô Skopje của Macedonia, du khách có thể tham quan tượng Alexander Đại Đế, chụp hình tại quảng trường Macedonia, hoặc ghé Cầu đá Skopje. Ngoài ra, nơi đây còn có thành phố nghỉ dưỡng Ohrid với nhiều nhà thờ được xây dựng từ thế kỷ thứ 9 đến 14. Bạn có thể đến thăm nhà hát Roman cổ đại được xây dựng vào năm 200 TCN. Ảnh: Shutterstock/Leonid Andronov.
Vùng Balkan - điểm đến gợi ý cho năm 2020

Hy Lạp, mảnh đất huyền thoại

Quốc gia cuối của chuyến đi này là Hy Lạp và du khách sẽ đến khu vực thành phố cảng Thessaloniki phía bắc để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đền thờ Roman xây dựng từ năm 306. Bên cạnh đó, Tháp Trắng (White Tower of Thessaloniki) là biểu tượng của thành phố này. Đây cũng chính là nhân chứng lịch sử dưới thời đế chế Ottoman. Ảnh: Shutterstock/Mazur Travel.